SEO

Tố chất của người làm SEO thành công

Đã bao giờ anh chị em làm seo tự hỏi: mình có đủ tố chất để làm seo, để tiếp tục theo đuổi đến cùng với nghề seo hay chưa? Đây là vấn đề khá quan trọng, hiểu được tố chất thì người làm seo chúng ta sẽ biết tập trung phấn đấu cái gì và nên làm những gì để khắc phục những điểm yếu của mình để vươn tới cái đích là một seoer thành công

Dưới góc nhìn và quan điểm của mình thì tố chất quan trọng nhất của một người làm seo gồm

1, Sự sáng tạo: đây là tố chất đầu tiên và cũng là tố chất quan trọng nhất, nó cũng như bóng đá vậy, năng khiếu phải là số 1, sau đó mới đến chiều cao, cân nặng, thể lực…

Nếu bạn không có sự sáng tạo, đặc biệt là nội dung, bạn khó có khả năng theo đuổi nghề seo, dù là bạn học đại học ra với đầy đủ chứng chỉ bằng cấp Pro

2, Sự thích nghi: Google thay đổi liên tục, cập toán update liên tục thì rõ ràng sự thích nghi là tố chất cần có của 1 seoer. Những ai seo giai đoạn 2011-2012 với cơn lốc nhồi nhét từ khóa thần thành để lên top chắc cũng đã hiểu được sự khốc liệt sau khi Google cập nhật thuật toán đánh mạnh vào nhồi nhét từ khóa. Những site chuyên nhồi nhét từ khóa không có sự thích nghi đều bị tụt dốc thảm hai, thậm chỉ chủ site chán đến mức bỏ luôn cả site đó.

Điều đó cho thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào cần biết thích nghi để tồn tại. Với seoers thì “đời là cọng lông nên không bao giờ thẳng, seo là cái cẳng phải biết duỗi tùy time” . Seoers thì nhạc nào cũng phải nhảy được.

3, Khả năng chịu đòn: làm seo thì việc lên bờ xuống ruộng là chuyện thường, các site có số má đều phải trải qua nhiều giai đoạn bị bầm dập bởi Google. Nếu bạn có một site mới và các từ khóa của bạn đang lên như diều thì cũng đừng lạc quan và tự tin thái quá. Site của bạn chưa đến lúc bị bầm dập thôi. Bất kỳ một website nào trong giai đoạn phát triển đều phải trải qua những thời kỳ “đau thương”

Làm seo cũng chả khác tôn ngộ không đi Tây Trúc lấy kinh là mấy, phải trải qua bao nhiêu sóng gió thì mới tu thành chánh quả. Một website thành công có số má từ khóa đứng top nhiều phải trải qua nhiều lần bị bầm dập.

4, Sự cầu tiến: rõ ràng đây là một tố chất quan trọng, chăm chỉ, và khát vọng học hỏi sẽ giúp bạn nâng tầm. Sự cầu tiến sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm được từ những bài học đau thương đáng tiếc của những người đi trước để không lặp lại sai lầm. Seoers nào chăm chỉ học hỏi và không tự mãn thì người đó sẽ có khả năng thành công cao hơn những người khác.

About Flash

2 thoughts on “Tố chất của người làm SEO thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *